Quy trình thiết kế nội thất văn phòng làm việc cơ bản và đúng chuẩn

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng làm việc cơ bản và đúng chuẩn

 

Để việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc đạt được hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi rất nhiều về sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết. Vậy quy trình thiết kế văn phòng gồm những giai đoạn cơ bản nào và cần chú ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy trình chung trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Quy trình chung trong thiết kế nội thất văn phòng
Quy trình chung trong thiết kế nội thất văn phòng

Chắc chắn rằng, để có những văn phòng làm việc ưng ý nhất thì doanh nghiệp sẽ cần tới các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Quy trình cơ bản trong hoạt động của công ty thiết kế nội thất này sẽ gồm các bước sau:

Gặp gỡ khách hàng và tiếp nhận thông tin

Để nắm bắt cụ thể nhất về các tiêu chí và mong muốn của khách hàng thì việc gặp gỡ, trao đổi là vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn này, các kiến trúc sư sẽ lắng nghe ý kiến từ doanh nghiệp, từ đó đưa ra lời khuyên và các gợi ý phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng. Cụ thể là về các vấn đề sau:

+ Phong cách thiết kế mà khách hàng mong muốn

+ Vật liệu nội thất chính cho văn phòng

+ Doanh nghiệp có nhu cầu cần tới sự giúp đỡ của kiến trúc sư hay không?

Khảo sát thực trạng văn phòng

Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Ở giai đoạn này, các kiến trúc sư sẽ đo đạc để có thông số cụ thể, đảm bảo thiết kế đưa ra sẽ độc đáo và ấn tượng nhất.

Thiết kế sơ bộ văn phòng

Sau khi thực hiện 2 bước cơ bản trên, các kiến trúc sư của công ty nội thất sẽ lên ý tưởng, thống nhất và tạo 1 bản thiết kế sơ bộ để gửi tới khách hàng tham khảo. Thông thường, bản thiết kế này sẽ gồm phác thảo không gian làm việc, vị trí vật dụng trong văn phòng…

Hoàn thiện bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Sau khi đã thống nhất ý kiến với khách hàng, kiến trúc sư sẽ tiếp tục vẽ 3D, phối cảnh sao cho giống với yêu cầu của khách hàng nhất. Ở bước này, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn chi tiết nhất về nội thất văn phòng tương lai của mình.

Sau khi hoàn thành quy trình trên, bản vẽ sẽ được chuyển tới doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tự mua sắm trang thiết bị nội thất hoặc mua ngay tại các công ty nội thất đã cung cấp bản vẽ. Nếu như mua ngay nội thất tại đó, doanh nghiệp có thể được giảm giá, ưu đãi rất nhiều.

==> Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo xu hướng mở

Lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng làm viêc
Lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng làm viêc

Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta cần lưu ý tới 4 điều sau:

Khi thiết kế văn phòng giám đốc

Đòi hỏi quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng này đó là phải mang tới sự sang trọng, cái uy của người chủ nhưng nội thất vẫn cần phù hợp với sở thích của giám đốc và cũng phải phù hợp với phong thủy.

Khi thiết kế phòng làm việc nhân viên

Cần chú trọng tới yếu tố thoải mái, nên bố trí phòng làm việc gần cửa sổ, tránh đối diện với khu vệ sinh để đảm bảo tinh thần làm việc của nhân viên luôn tốt nhất.

Khi thiết kế nội thất phòng họp

Chắc chắn yêu cầu lớn nhất đó là phải đảm bảo cách âm hiệu quả, bàn ghế phải mang lại sự sang trọng, hiện đại.

Bố trí cây xanh ở văn phòng làm việc

Với màu xanh của cây lá góp phần tạo không gian trong lành, thoáng mát, vừa có khả năng lọc không khí mà còn có thể tạo thêm phong thủy cho bàn làm việc.

Có thể thấy rằng, việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc đòi hỏi sự chuẩn chỉnh, yêu cầu khá cao.

==>> Xem thêm các dịch vụ thiết kế nội thất khác của GSC tại đây.