Thiết kế 3D nội thất rạp chiếu phim sang trọng

Để có được sự tập trung, “sống” cùng bộ phim cho người xem như vậy không đơn thuần chỉ bởi yếu tố nội dung mà còn đòi hỏi kết hợp thiết kế không gian hài hòa cùng trang thiết bị vật chất hiện đại, đáp ứng theo tiêu chuẩn nhất định.

>>>Xem thêm: 3 ưu điểm khi lựa chọn thiết kế phòng họp trực tuyến

Thiết kế nội thất rạp chiếu phim là một điểm nhấn quan trọng, tạo nên sức ấn tượng và thu hút đặc biệt với người xem khi quyết định có bước chân vào rạp hay không. Do vậy, quá trình thiết kế cần được xem xét cẩn thận và tiến hành theo trình tự các bước sau:

ghế rạp chiếu phim

Khảo sát mặt bằng không gian

Trước khi đưa ra ý tưởng cụ thể để tư vấn cho khách hàng, nhà thiết kế sẽ tiến hành khảo sát vị trí mặt bằng không gian, qua đó, trực tiếp nắm được các đặc điểm cơ bản như cấu trúc, kích thước hay hướng không gian… giúp việc hình thành các ý tưởng, phương án thiết kế có tính khả thi cao.

Lên ý tưởng

Khi đã có được các thông tin, số liệu và đặc điểm chính xác về mặt bằng kết hợp cùng sự trao đổi với khách hàng, nhà thiết kế tiến hành phân tích các mặt ưu thế và hạn chế của không gian gắn chặt với mong muốn của khách hàng. Từ đó, đưa ra phương án hợp lí nhất, phát huy toàn bộ các thế mạnh về vị trí không gian, ánh sáng… nhằm mang đến hiệu quả và sự thu hút tốt nhất cho khách hàng.

thiết kế nội thất rạp chiếu phim

 

Lập bản vẽ sơ bộ

Khi các ý tưởng của nhà thiết kế được đưa ra với sự thống nhất của khách hàng, ngay sau đó sẽ tiến hành lập bản vẽ sơ bộ với các phác thảo thiết kế cơ bản. Quá trình này, giúp khách hàng nắm rõ hơn về ý tưởng, bên cạnh đó, người thiết kế cũng đưa ra nhiều phương án khác nhau để khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Thiết kế phối cảnh 3D

Sau khi đã thống nhất về bản vẽ sơ bộ, hình ảnh 3D sẽ được dựng để cung cấp hình ảnh chân thực, sống động và đầy đủ nhất về không gian, nội thất của rạp chiếu phim bao gồm ghế rạp chiếu phim cùng khung cảnh xung quanh sau khi đã hoàn thiện cho khách hàng.

ghế rạp chiếu phim - ghế hội trường GSC Việt Nam

Ở quá trình này, nhà thiết kế cũng có thể điều chỉnh lại phối cảnh nếu khách hàng chưa thực sự hài lòng.

Tiến hành thi công

Theo những cam kết về ý tưởng được thống nhất bởi khách hàng và phía thiết kế, tiếp đó sẽ tiến hành thi công dựa trên bản vẽ chi tiết và các cam kết nhất định trong quá trình thực hiện của hai phía.

thi công lắp đặt ghế rạp chiếu phim

Nghiệm thu và bàn giao

Ngay sau khi rạp chiếu phim hoàn thành, hai phía sẽ kiểm tra và đối chiếu theo cam kết về kĩ thuật, mỹ thuật trước đó để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho rạp. Khi không còn vấn đề gì, nội thất GSC Việt Nam sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.