Thiết kế hội trường và thi công hoàn thiện công trình

Những điểm lưu ý trong thiết kế hội trường

Thiết kế hội trường hài hòa, đẹp mắt, đồng thời đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra từ phía người sử dụng và bên xây xây dựng luôn là mục đích cuối cùng trong thiết kế. Và để làm được điều đó, trong quá trình tiến hành cần lưu ý một số điểm sau đây:

>>>Tư vấn:  Thiết kế nội thất văn phòng tổng thể

Mục đích của hội trường

 

thiết kế hội trường và thì công hoàn thiện

Thiết kế Hội trường Rạp hát Ghế nhập khẩu Hàn Quốc

Theo nét nghĩa chung nhất, hội trường được hiểu là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng, các buổi hội họp của một nhóm cộng đồng, một đơn vị hay một công ty. Hội trường được sử dụng với mục đích tập hợp, do vậy trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thiết kế nên lựa chọn kiểu không gian hài hòa, gợi cảm giác thân mật, gần gũi giữa các cá nhân tham gia.

Bên cạnh mục đích là nơi tập hợp mọi người, hội trường sẽ diễn ra các sự kiện mang tính chất khác nhau như giải trí, họp bàn giải quyết công việc hay học tập nghiên cứu… Và tùy theo tính chất đặc thù của sự kiện, người thiết kế hãy đưa ra các hướng linh hoạt để không gian ghế hội trường phù hợp với mục đích và nội dung sự kiện.

Sức chứa của hội trường

 

Ghế hội trường GSC - Nội Thất Hòa Phát chính hãng

 

THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG CỤC THI HÀNH ÁN BẮC NINH

Mỗi hội trường thường có sức chứa khác nhau từ 50 ghế, 100 chỗ, 200 chỗ, hay 500 chỗ đến 1000 người. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng đưa ra con số cụ thể với bên thiết kế để chọn ra kiểu không gian lí tưởng nhất. Sức chứa là một trong những thông số quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của hội trường, quyết định về diện tích mặt bằng, số lượng chính xác các nội thất cần sử dụng để bảo đảm tất cả người có mặt đều hài lòng…

Tỉ lệ không gian hội trường

Không gian hội trường thường được chia thành 2 khoảng không gian chính bao gồm: phần sân khấu và phần khán giả.

Phần sân khấu là khoảng không gian phía trên đầu, triển khai các hoạt động chính của sự kiện. Sân khấu gồm nơi diễn ra sự kiện và phần phục vụ sự kiện ( không gian để chuẩn bị và phục vụ các hoạt động cho ban tổ chức lên sân khấu).

thiết kế hội trường và thì công hoàn thiện

 

THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG BẢO HIỂM THANH HÓA

Phần khán giả là khoảng không gian dành cho người đến tham dự và khoảng này thường chiếm diện tích rộng nhất trong hội trường.

Được chia thành các khoảng không gian dành cho các đối tượng khác nhau, do vậy, khi thiết kế cần phân bố tỉ lệ hợp lí, khoảng cách khán giả với sân khấu không quá gần, cũng không quá xa, sao cho vị trí từ người phía cuối hội trường vẫn có thể quan sát dễ dàng các hoạt động diễn ra trên sân khấu.

Ghế hội trường GSC - Nội Thất Hòa Phát chính hãng

 

Thiết kế 3D nội thất hội trường rạp hát ghế Hàn Quốc

Liên hệ ngay với GSCVIETNAM qua số: 024.62.811.855 để được báo giá sản phẩm nội thất hội trường tốt nhất!