Thiết kế nội thất phòng họp sang trọng trẻ trung

Thiết kế nội thất phòng họp thường đòi hỏi rất cao về không gian thiết kế, nhằm tạo nên một không gian chức năng tiện nghi nhưng vẫn phải duy trì tính thẩm mỹ, phong thủy hài hòa.

Thiết kế nội thất phòng họp bao gồm các bước sau:

Khảo sát mặt bằng không gian

Để đưa ra các phương án thiết kế hợp lý và chính xác, khâu khảo sát mặt bằng là vô cùng quan trọng. Quá trình khảo sát mặt bằng sẽ giúp nhà thiết kế nắm bắt được các đặc điểm cơ bản và chính xác nhất của không gian, bao gồm cấu trúc, diện tích, kích thước chiều rộng, ngang, vị trí các cửa ra vào, cửa sổ…để đưa ra các tính toán chính xác cho khâu thiết kế.

Lên ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng họp cần phải được thống nhất giữa khách hàng và nhà thiết kế, vì vậy hai bên cần có những trao đổi để đưa ra các thỏa thuận chung. Khách hàng đưa ra các yêu cầu, nhà thiết kế sẽ phân tích các phương án dựa trên các thông số về mặt bằng và cùng nhau đưa ra các phương án thiết kế chung hợp lý và hài hòa nhất.

Lập bản vẽ sơ bộ

Bản vẽ sơ bộ là bước hình thành đầu tiên cho việc thiết kế. Bản vẽ này tái tạo lại các ý tưởng chung đã được thống nhất từ trước giữa khách hàng và nhà thiết kế.

Thiết kế phối cảnh 3D

Nếu không có gì thay đổi về bản vẽ, các nhà thiết kế sẽ tiến hành phối cảnh 3D. Hình ảnh 3D là sự thể hiện chân thực nhất hình ảnh không gian phòng họp trong tương lai. Hay nói các khách, thiết kế 3D chính là hình ảnh của kết quả thiết kế nội thất phòng họp.

Tiến hành thi công

Quá trình thi công diễn ra theo đúng tiến trình đề ra và dưới sự giám sát chặt chẽ của cả hai phía khách hàng và nhà thiết kế.

Nghiệm thu và bàn giao, kết thúc hợp đồng

Ngay sau khi công trình kết thúc hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại cho khách hàng. Đến đây được xem như là kết thúc quá trình làm việc giữa hai bên.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc