Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc, lãnh đạo, trưởng phòng

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc – phòng lãnh đạo – trưởng phòng bao gồm các bước cơ bản:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng văn phòng giám đốc

Muốn có một thiết kế nội thất như ý bước đầu tiên đó là tiến hành khảo sát mặt bằng. Nắm rõ mặt bằng thi công sẽ giúp nhà thiết kế đưa cái nhìn tổng quan và các ý tưởng về phương án thiết kế thích hợp cho văn phòng. Đây là khâu cực kì quan trọng mà bất kì các thiết kế nội thất nào cũng phải chú ý.

Bước 2: Trao đổi và thảo luận để đưa ra ý tưởng chung cho văn phòng

Sau khi đã nắm được cấu trúc, thông số cơ bản về mặt bằng không gian, nhà thiết kế và khách hàng sẽ cùng nhau gặp gỡ và trao đổi về các ý tưởng thiết kế. Khách hàng sẽ đưa ra các mong muốn và ý tưởng cá nhân để trong khi nhà thiết kế sẽ đưa ra các tư vấn xác đáng nhất dựa trên tình hình cụ thể của không gian. Các tư vấn của nhà thiết kế sẽ được kết hợp và dung hòa với những mong muốn và yêu cầu của bên phía khách hàng. Từ đó hai bên sẽ đưa ra các thỏa thuận cụ thể nhất về thiết kế nội thất văn phòng như về phong cách, lựa chọn, bố trí nội thất…

Bước 3: Tiến hành thiết kế nội thất văn phòng giám đốc sơ bộ

Bản vẽ sơ bộ sẽ được nhà thiết kế đưa ra sau khi đã thảo luận với phía khách hàng. Bản vẽ sơ bộ sẽ cho thấy cái nhìn tổng quát đầu tiên về bố cục sắp xếp mặt bằng không gian, trang trí nội thất…

Bản vẽ này có thể là một hoặc nhiều phương án khác nhau để cho khách hàng lựa chọn.

Bước 4: Thiết kế 3D chốt phương án thi công

Sau khi đã thống nhất về bản vẽ, nhà thiết kế bắt đầu chuyển sang khâu thiết kế 2D hoặc 3D. Ưu điểm của thiết kế này đó chính là mang lại một cái nhìn trực quan sinh động nhất cho thiết kế văn phòng. Từ bản vẽ này, khách hàng sẽ hình dung được không gian trong tương lai.

Bước 5: Thi công – lắp đặt nội thất đã đặt hàng

Thi công công trình sẽ bắt đầu khi đạt được những thỏa thuận chung từ hai phía. Quá trình thi công sẽ được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của hai bên thiết kế và khách hàng để có thể kịp thời khắc phục và sửa đổi những vấn đề phát sinh.

Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao và thanh toán hợp đồng với khách hàng

Công trình hoàn thành sau khi đã nghiệm thu hoàn chỉnh, đáp ứng được mọi yêu cầu và thỏa thuận đã đưa ra trước đó giữa hai bên và được GSC Viet Nam bàn giao lại cho khách hàng.