Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hòa hợp với thiên nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hòa hợp với thiên nhiên

 

Không gian xanh đang dần trở thành xu hướng thịnh hành, nó không chỉ phổ biến ở không gian nhà ở, quán cafe mà còn mở rộng ra không gian văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp với trang trí không gian xanh mang đến một không gian làm việc tươi mát, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên nhiều hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp thiên nhiên

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp thiên nhiên
Nội thất văn phòng xanh

Văn phòng làm việc nơi đòi hỏi sự sáng tạo tập trung trong công việc nên khi thiết kế, thi công văn phòng, các đơn vị thi công thường hướng tới việc tạo không gian làm việc sao cho thuận tiện nhất cho công việc. Tuy nhiên, sức khỏe của nhân viên ít được quan tâm.

Các tia xạ phát ra từ các thiết bị điện tử hay sự ô nhiễm ngày càng cao ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người, gây tâm lý khó chịu cho nhân viên trong làm việc. Việc đưa không gian xanh vào văn phòng sẽ làm giảm sự tác động của các chất độc hại lên cơ thể người. Đồng thời, thanh lọc không khí, mang đến bầu không khí trong lành cho không gian văn phòng của bạn.

Một số chi tiết thiết kế nổi bật trong thiết kế văn phòng không gian xanh:

Sử dụng vách ngăn xanh

Vách ngăn xanh văn phòng
Vách ngăn xanh văn phòng

Vách  ngăn xanh dạng ô

Là sự pha trộn giữa không gian mở và không gian xanh. Vách ngăn này thường được thiết kế dạng ô, chậu trồng cây cảnh, hoa. Vừa tạo vách phân khu làm việc giữa các bộ phận vừa tận dụng không gian trồng cây xanh giúp không khí trở nên trong lành và tươi mát hơn.

Vách ngăn xanh gắn tường

Đây là dạng vách trồng cây xanh thường là các cây leo, gắn sát tường, giúp người nhìn cảm nhận như ngồi làm việc giữa thiên nhiên nhưng thực chất, tất cả vẫn chỉ gói gọn trong văn phòng làm việc mà thôi.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Văn phòng xanh là kiểu văn phòng hạn chế tối đa việc sử dụng năng lượng nhân tạo mà thay vào đó là việc sử dụng các nguồn năng lượng đến từ thiên nhiên. Nó vừa tiết kiệm điện vừa giảm lượng chất độc hại thải ra môi trường và tăng cường sức khỏe cho nhân viên.

Do vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại có nhiều cửa sổ và sử dụng chất liệu kính để đón ánh sáng từ thiên nhiên bên ngoài vào là phương án thiết kế không thể thiếu trong thiết kế văn phòng xanh.

==> Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo xu hướng mở

Chọn đồ nội thất cho thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không gian xanh

Khi chọn đồ nội thất cho văn phòng xanh thì điều đặc biệt chú ý đó là màu sắc của bàn ghế văn phòng. Tone màu chủ đạo sẽ là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, bạn cũng nên đan xen các tone màu khác như màu trắng hoặc màu vàng để tăng thêm sự độc đáo cho văn phòng. Đồng thời, màu sáng sẽ kích thích sự sáng tạo và tinh thần làm việc của nhân viên nhiều hơn.

Nếu như bạn muốn tham khảo thêm về không gian xanh trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thì bạn có thể tham khảo tại địa chỉ website của GSC để nhận thêm thông tin. Chúc bạn có không gian văn phòng xanh và ưng ý nhé!