Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách không gian mở

Nếu bạn đang cần tìm một phong cách thiết kế nội thất văn phòng thúc đẩy sự giao tiếp giữa người với người, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm thì phong cách không gian mở chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy ưu, nhược điểm của phong cách này là gì? Bạn phải lưu ý những gì khi sử dụng thiết kế này? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết về thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách không gian mở.

Ưu điểm và nhược điểm của thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách không gian mở

Ưu điểm và nhược điểm của văn phòng mở
Ưu điểm và nhược điểm của văn phòng mở

Trong thiết kế văn phòng ngày nay, thiết kế theo phong cách không gian mở là một trong những thiết kế đang dẫn đầu xu hướng. Vậy ưu điểm và nhược điểm của phong cách này là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm rõ ràng nhất có thể thấy của văn phòng không gian mở chính là thúc đẩy sự giao tiếp giữa các nhân viên, giúp quan hệ trong cơ quan thêm thân thiết và gắn bó. Không chỉ lợi về mặt tình cảm cá nhân mà thiết kế này cũng sẽ giúp nhân viên dễ trao đổi công việc với nhau, cho nhau những lời khuyên và chỉ dẫn một cách dễ dàng hơn.

Nhược điểm

Văn phòng không gian mở không có nhiều vách ngăn phân định rạch ròi. Vì vậy sự riêng tư cá nhân nơi công sở không được đảm bảo. Ưu điểm cũng dễ trở thành nhược điểm khi các nhân viên nói chuyện với nhau quá nhiều dẫn đến sự ồn ào và thiếu tập trung. Ngoài ra không gian mở cũng tiếp tay cho bệnh dịch dễ dàng lây lan hơn.

==> Đọc thêm: Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách năng lượng xanh

Các lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách không gian mở

Các lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong cách không gian mở
Các lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong cách không gian mở

Không gian mở có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục các nhược điểm nếu chú trọng và nghiên cứu kỹ về thiết kế. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian làm việc mở nhưng vẫn đủ tính riêng tư:

Đảm bảo sự liên thông giữa các khu vực làm việc

 

Các văn phòng có thiết mở đa số đều rất hạn chế dùng vách ngăn, không gian trông rộng rãi hơn rất nhiều. Để đảm bảo tính liên thông giữa các khu vực làm việc, nhà đầu tư có thể bỏ đi các vách ngăn, thay vào đó là các loại kính, cửa sổ kính lớn.

Không chỉ tạo nên sự kết nối giữa các khu vực, chúng còn lưu thông ánh sáng từ bên ngoài rất tốt, giúp tiết kiệm điện năng, mang lại cảm giác sáng sủa, thoáng mát.

Không gộp chung các không gian

Liên thông nhưng không có nghĩa là bỏ đi sự riêng tư. Trong rất nhiều trường hợp nhân viên và ban giám đốc cần sự yên tĩnh cũng như bảo mật tuyệt đối. Chính vì vậy các khu vực như phòng giám đốc và phòng họp phải có sự tách biệt với không gian làm việc chung. Hãy phân chia những không gian riêng này bằng vách ngăn nhôm kính hoặc vách kính. Chúng vẫn đảm bảo tính chất không gian mở mà vừa có thể cách âm, duy trì sự riêng tư cần thiết.

Văn phòng thiết kế theo phong cách không gian mở mang nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Điều này yêu cầu nhà đầu tư phải có nghiên cứu kỹ. Để được tư vấn về thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách không gian mở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website của GSC.