Thiết kế nội thất văn phòng tạo không gian làm việc thoải mái

Các bước thiết kế nội thất văn phòng

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng – trao đổi công việc

Đây là một bước đệm đầu rất quan trọng để nhà thiết kế có thể hiểu khách hàng và những mong muốn, ý tưởng và yêu cầu mà khách hàng muốn hướng đến.

Bước 2: Khảo sát chi tiết mặt bằng

Khâu quan trọng và cực kì cần thiết trong thiết kế nội thất văn phòng đó là khảo sát mặt bằng. Nắm rõ những chi tiết hiện trường như cấu trúc, kích thước không gian, địa hình…sẽ giúp nhà thiết kế đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất, chính xác nhất.

Bước 3: Thảo luận với khách hàng để đưa ra phương án chung

Sau khi đã thu thập những thông tin cụ thể về hiện trường, nhà thiết kế và khách hàng lại một lần nữa thảo luận để đưa ra các ý tưởng, phương án chung cho thiết kế văn phòng. Nhà thiết kế tiến hành tư vấn dựa trên những điều kiện thực tế của không gian đồng thời phù hợp với những yêu cầu và mục tiêu của khách hàng.

Bước 4: Đưa ra bản vẽ thiết kế sơ bộ

Khi đã tìm ra một ý tưởng chung cho thiết kế nội thất văn phòng, nhà thiết kế bắt đầu tiến hành những phác thảo sơ bộ nhất về công trình dựa trên những gì đã thảo luận và thỏa thuận với khách hàng trước đó. Quá trình này phải thực hiện qua nhiều lần và có những phương án khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, bản thiết kế cũng có thể chỉnh sửa lại bởi yêu cầu của bên khách hàng.

Bước 5: Thực hiện phối cảnh 2D – 3D

Bản vẽ phối cảnh 3D là khâu cuối cùng cho quá trình tư vấn – thiết kế. Bản vẽ sẽ đưa ra cái nhìn chân thực và sinh động nhất về một không gian văn phòng tươi lai.

Tùy theo từng trường hợp mà thiết kế 3D cũng có những thay đổi sao cho phù hợp với cấu trúc không gian và ý muốn của khách hàng.

Bước 6: Tiến hành thi công công trình

Sau khi thống nhất thiết kế sẽ tiến hành thi công công trình dưới sự giám sát chặt chẽ của cả hai bên thiết kế và khách hàng.

Trong quá trình thi không sẽ không tránh khỏi những phát sinh vì vậy hai bên nên có những lựa chọn thay đổi sao cho hài hòa, thích hợp nhất.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

Đây là khâu cuối cùng trong một thiết kế nội thất văn phòng tại GSC Việt Nam. Công trình được nghiệm thu theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn về kỹ thuật và mỹ thuật và bàn giao lại cho phía khách hàng.

>>> Xem thêm: Thiết kế phòng họp trực tuyến-  xu hướng trong thời đại công nghệ