Tối ưu không gian thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ luôn là bài toán khó đối với doanh nghiệp và đơn vị thi công thiết kế. Bởi nó vừa phải đảm bảo “chất” riêng vừa phải đảm bảo tối ưu không gian làm việc, tạo sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Thiết kế và bố trí nội thất cho văn phòng nhỏ
Thiết kế và bố trí nội thất cho văn phòng nhỏ

Để tối ưu không gian nội thất cho văn phòng có kích thước nhỏ, bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Sử dụng chất liệu gương, kính trong suốt

Đây là phương án thiết kế được sử dụng phổ biến không chỉ trong các không gian văn phòng nhỏ mà còn áp dụng ở mọi không gian làm việc khác nhau. Với đặc tính trong suốt và khả năng phản chiếu hình ảnh của mình, nó sẽ giúp cho không gian văn phòng trông thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều lần.

Đồng thời, khung cửa kính tăng khả năng đón nhận ánh sáng thiên nhiên và tạo sự hòa hợp giữa không gian nội thất bên trong văn phòng và bên ngoài tạo cho người ngồi cảm giác thoải mái.

Màu sắc thiết kế

Đối với những phòng làm việc có không gian nội thất nhỏ, bạn nên sử dụng tone màu trung tính như: vàng nhạt, xám hoặc trắng… làm tone màu chủ đạo, tránh sử dụng màu có sắc tố mạnh bởi nó sẽ khiến không gian của bạn trở nên bức bí và chật hẹp hơn.

Ngoài ra, nếu bạn thấy màu đơn sắc, trung tính khiến văn phòng của bạn bị đơn điệu thì bạn có thể sử dụng thêm một vài họa tiết trang trí với màu sắc đan xen tạo điểm nhấn cho văn phòng và kích thích khả năng sáng tạo cho nhân viên.

Kích thước bàn ghế phù hợp

Mẫu bàn ghế trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ
Mẫu bàn ghế trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Với không gian phòng làm việc nhỏ, bạn sẽ cần phải cân đối được giữa 2 yếu tố đó là tạo chỗ ngồi làm việc có diện tích vừa đủ để mỗi nhân viên đều có thể ngồi thoải mái làm việc có như vậy, thì họ mới có thể phát huy hết khả năng, hiệu suất làm việc được. Tuy nhiên, nó lại cần phải đảm bảo kích thước phù hợp với kích thước tổng thể của văn phòng bạn. Bạn có thể sử dụng mẫu bàn dài cho cả văn phòng thay vì sử dụng bàn ghế riêng biệt cho từng cá nhân trong văn phòng cũng là một phương án. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẫu bàn ghế cho văn phòng nhỏ tại tại gscvietnam.com.

==> Đọc thêm: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng làm việc cơ bản và đúng chuẩn

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng nhỏ chất lượng, giá cả hợp lý

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội cho văn phòng với phong cách thiết kế đa dạng. Điều này, góp phần mang đến lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng. Nhưng nó cũng là lựa chọn “đau đầu” khi cần so sánh báo giá, chất lượng, mẫu thiết  kế… Nếu bạn may mắn tìm được đối tác ưng ý, phù hợp với style của sếp, đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp bạn ngay lần đầu thì sẽ không thành vấn đề nhưng nếu không chọn lựa được thì sẽ rất tốn kém thời gian.

Nếu bạn vẫn còn đang “loay hoay” tìm kiếm và hay đang “mệt mỏi” để lựa chọn được đơn vị thiết kế phù hợp cho mình thì GSC sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

GSC là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam với phong cách thiết kế độc đáo. Hơn nữa, đơn vị này còn cung cấp, sản xuất đồ nội thất văn phòng nên đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng khó tính nhất với mức giá hợp lý.