Top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Văn phòng làm việc – nơi chiếm phần lớn thời gian trong một ngày của mỗi nhân viên chỉ sau nhà. Do vậy, ngày nay việc thiết kế văn phòng làm việc ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đang được quan tâm hiện nay nhé!

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo hướng tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng tối giản
Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng tối giản

Nếu như trong lĩnh vực thời trang, chúng ta đã quá quen thuộc với xu hướng thời trang minimalism – xu hướng thời trang tối giản thì nay phong cách thiết kế này lại càng được áp dụng phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng. Sở dĩ nó được ưa chuộng bởi vì sự tinh tế, hiện đại và sang trọng mà nó đem lại, không cần nhiều về số lượng nhưng chất lượng thì luôn vượt trội và tối ưu.

Biểu hiện cụ thể của xu hướng thiết kế này đó là nó luôn cố gắng tối giản hóa mọi thứ xung quanh như hạn chế sự xuất hiện của các dây điện trên bàn làm việc, sử dụng các thiết bị không dây … thay thế cho các thiết bị điện tử rườm rà khác.

==> Đọc thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đúng quy định

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Xu hướng văn phòng không gian mở
Xu hướng văn phòng không gian mở

Xu hướng phổ biến của các văn phòng hiện đại hiện nay “xóa bỏ” mọi vách ngăn giữa các bộ phận chuyên môn trong công ty. Mọi người trong công ty, giữa các bộ phận thoải mái trao đổi, tương tác với nhau nhiều hơn. Từ đó, thêm gắn kết tình cảm giữa các nhân viên trong công ty và tăng hiệu suất làm việc nhiều lần.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế văn phòng gần gũi với thiên nhiên
Thiết kế văn phòng gần gũi với thiên nhiên

Giữa không gian đô thị tấp nập hay tại các tòa nhà văn phòng việc thiếu hụt không gian xanh trở thành vấn đề đáng lo ngại. Nó gây bức bí không gian và tâm lý làm việc của nhân viên. Việc đưa không gian xanh vào trong thiết kế văn phòng dần trở thành giải pháp tối ưu cho các văn phòng làm việc hiện nay. Nó không những mang đến tâm lý thoải mái, thư giãn hơn cho nhân viên mà còn thanh lọc không khí, tạo tăng cường sức khỏe.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa công năng

mo hinh van phong mo 6

Cuộc sống hiện đại con người hướng đến sử dụng những vật dụng đa công năng để tối ưu chi phí và tăng hiệu quả công việc. Phòng làm việc sẽ được bố trí các dạng bàn làm việc theo kiểu mà mọi người vừa có thể nghỉ ngơi thư giãn, trò chuyện lại vừa có thể là nơi diễn ra các cuộc trao đổi, thảo luận.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo hướng màu sắc có tổ chức

Nội thất văn phòng theo hướng sắp xếp màu sắc có tổ chức
Nội thất văn phòng theo hướng sắp xếp màu sắc có tổ chức

Một môi trường làm việc với màu sắc được sắp xếp có tổ chức sẽ tăng tư duy, trí tưởng tượng kích thích nhân viên đưa ra được nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất đã thiết kế và đưa ra những mẫu thiết kế nội thất cao cấp với tông màu rộng, đem đến sự lựa chọn đa dạng cho không gian nội thất văn phòng.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế nội thất dành cho văn phòng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu hay tham khảo thêm mẫu thiết kế văn phòng độc đáo thì có thể xem tại website của GSC.