Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách năng lượng xanh

Phong cách thiết kế xanh từ lâu đã trở thành một trong những phong cách được ưa thích nhất. Không chỉ đem lại cho nhân viên một không gian làm việc lành mạnh, văn phòng xanh còn giúp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Dưới đây là các gợi ý để thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách năng lượng xanh.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nội thất văn phòng tại Hà Nội nên tận dụng ánh sáng tự nhiên
Nội thất văn phòng tại Hà Nội nên tận dụng ánh sáng tự nhiên

Văn phòng xanh hiện nay là một phong cách rất được ưa chuộng trong thiết kế văn phòng. Sự thoáng mát, trong lành của phong cách này mang lại năng lượng tích cực cho nhân viên trong quá trình làm việc. Không chỉ vậy, một không gian làm việc tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh, tốt cho mắt.

Các văn phòng thiết kế theo phong cách năng lượng xanh thường sử dụng khá ít các năng lượng nhân tạo. Thay cho đèn điện thì văn phòng mở rộng cửa sổ, đặt các vách ngăn kính, các tấm hắt sáng để truyền dẫn ánh sáng tự nhiên. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn mang lại cảm giác khoan khoái, thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội bằng cách sử dụng bàn ghế làm từ vật liệu tái chế

Sử dụng bàn ghế làm từ vật liệu tái chế
Sử dụng bàn ghế làm từ vật liệu tái chế

Với chủ đề thiết kế là văn phòng xanh, nội thất bên trong cũng phải ‘xanh’. Rất nhiều các văn phòng hiện nay đi theo phong cách này đều sử dụng bàn ghế từ vật liệu tái chế. Đây là một giải pháp vô cùng nhân văn không chỉ cho các văn phòng xanh mà cho cả các văn phòng bình thường khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nội thất làm từ vật liệu tái chế. Bạn hoàn toàn có thể tìm được các loại nội thất này tại các cửa hàng, trung tâm phân phối nội thất tái chế tại Hà Nội. Được sử dụng phổ biến để trang trí văn phòng xanh là các loại bàn ghế làm từ 70% nhựa tái chế. Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể vận dụng các loại gỗ từ các xưởng gỗ tái chế, lốp xe cao su,… Sử dụng nội thất từ các vật liệu tái chế giúp bảo vệ môi trường, thể hiện sự văn minh nơi làm việc.

==> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách năng lượng xanh bằng cách trang trí chủ yếu bằng cây xanh

Trang trí chủ yếu bằng cây xanh
Trang trí chủ yếu bằng cây xanh

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách năng lượng xanh thì đương nhiên không thể thiếu màu xanh của tự nhiên. Rất nhiều văn phòng theo thiết kế này gây ấn tượng với màu xanh ngát thích mắt trải rộng, mang lại cảm giác mát mẻ và trẻ trung.

Thông thường các văn phòng làm việc sử dụng các vách ngăn kín để phân chia không gian. Nhưng với thiết kế mang phong cách năng lượng xanh, các loại cây xanh được tận dụng để làm nên những vách ngăn phòng tự nhiên. Bạn có thể chọn các loại cây leo, trồng trên giàn khung thép đặt giữa các phòng ban. Lối vào và trên các bàn làm việc cũng có thể để các chậu cây từ to tới nhỏ để trang trí và góp phần tạo nên một màu xanh đồng đều cho không gian làm việc.

Bài viết trên đã bật mí các trọng điểm khi thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội theo phong cách năng lượng xanh. Phong cách thiết kế này đang ngày một trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ các điểm cộng trong việc tiết kiệm chi phí và mang lại cảm hứng cũng như đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.