Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng xanh

Một không gian xanh bao giờ trông cũng ngập tràn sự sống. Các văn phòng làm việc ngày nay thường đưa thêm không gian xanh vào để mang đến cho văn phòng sự tươi mới. Ngay cả những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, chúng ta vẫn có thể áp dụng thiết kế nội thất văn phòng xanh.

1. Lựa chọn vách ngăn trong thiết kế nội thất văn phòng xanh

Lựa chọn vách ngăn xanh
Lựa chọn vách ngăn xanh

Sử dụng vách ngăn thông dụng bằng nhựa, kính cường lực

Thông thường chúng ta hay dùng vách ngăn là tấm nhựa, tấm kính cường lực. Những vách ngăn này giúp ngăn cách các khoảng không gian và mang đến sự riêng tư cho các nhân viên trong khi làm việc. Tuy nhiên, nó cũng làm hạn chế sự tương tác giữa các nhân viên với nhau.

Sử dụng cây xanh kết hợp với vách ngăn

Với nội thất xanh, bạn có thể thay thế những vách ngăn thô cứng này bằng vách ngăn làm từ cây xanh. Thiết kế vách ngăn như vậy vừa giúp mang cây xanh đến với văn phòng lại vừa giúp văn phòng trở nên thông thoáng hơn. Nhân viên ngồi làm việc trong văn phòng ngập tràn cây xanh sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, thoải mái và có thể cho ra nhiều ý tưởng sáng tạo.

Để có được vách ngăn cây xanh không khó, bạn chỉ cần dựng khung thép để tạo thành vách ngăn giữa các khu vực sau đó trồng các loại cây dây leo để chúng bám lên toàn bộ khung thép. Bạn nên lựa chọn loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và cây lá xanh quanh năm như vạn niên thanh, muống nhật,…

==> Xem thêm: Những lý do khiến bạn nên thiết kế nội thất văn phòng xanh

2. Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho thiết kế nội thất văn phòng xanh

Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Văn phòng xanh không có nghĩa là trồng nhiều cây xanh mà là sử dụng ít năng lượng nhân tạo. Các văn phòng hiện đại ngày nay cũng cố gắng đưa năng lượng tự nhiên vào văn phòng của mình, đặc biệt là những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Một văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên mang lại rất nhiều lợi ích.

Lợi ích đầu tiên đó chính là giúp tiết kiệm điện cho doanh nghiệp. Thay vì bật điện suốt thời gian làm việc, bạn chỉ cần mở toang cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Nguồn ánh sáng này còn tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho nhân viên làm việc trong văn phòng.

Để tận dụng nguồn sáng tự nhiên, bạn hãy sử dụng những tấm kính hắt sáng chúng sẽ giúp phản chiếu lại ánh sáng của mặt trời và đem ánh sáng đó đến khắp mọi nơi trong căn phòng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn kính nhưng nên dùng giấy kính màu để có thể kiểm soát độ chói, tránh để ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

3. Thiết kế nội thất văn phòng xanh cho không gian hẹp

Nội thất xanh cho không gian có diện tích hạn chế
Nội thất xanh cho không gian có diện tích hạn chế

Với văn phòng có diện tích nhỏ, số lượng nhân viên ít và không cần dùng đến vách ngăn, bạn có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh trên bàn làm việc của mình. Ở những góc văn phòng bạn có thể đặt những chậu cây cảnh to hơn. Nếu cần bạn có thể thuê thiết kế nội thất để giúp bạn bố trí cây xanh cho hợp lý.

Nội thất văn phòng xanh sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Từ đó sẽ đem đến cho doanh nghiệp doanh thu lớn hơn. Chính vì vậy là người chủ doanh nghiệp bạn đừng ngại đầu tư nội thất cho doanh nghiệp mình nhé. Khi cần thiết kế nội thất, hãy nhớ ngay đến GSC Việt Nam.