Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách nào?

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách nào?

 

Lựa chọn phong cách cho nội thất văn phòng hiện đại không phải điều đơn giản. Điều này khiến những người chủ văn phòng tốn nhiều thời gian và cũng khá đau đầu. Hiểu được điều này, GSC Việt Nam sẽ giúp bạn chỉ ra những phong cách mà xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đang theo đuổi.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách hỗ trợ

Ở mỗi một văn phòng hiện đại ngày nay đều có các phòng chức năng khác nhau. Với phong cách hỗ trợ thì khi thiết kế nội thất, các kiến trúc sư sẽ hạn chế sử dụng vách ngăn. Bạn sẽ thấy một không gian mở, thoáng đáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và nhờ vậy nhân viên có thể dễ dàng hỗ trợ nhau trong công việc.

Nội thất văn phòng theo phong cách hỗ trợ
Nội thất văn phòng theo phong cách hỗ trợ

Mặc dù mang đến không gian mở nhưng nội thất phải được làm kín để có thể tránh được tiếng ồn. Thiết kế nội thất cần có sự tinh tế với những gam màu mang đến sự thân thiện. Có như vậy mới làm toát lên được phong cách hỗ trợ của kiểu thiết kế này.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại mang phong cách mở

Văn phòng hiện đại thiết kế theo không gian mở
Văn phòng hiện đại thiết kế theo không gian mở

Đây có lẽ là xu hướng được nhiều văn phòng áp dụng nhất bởi gần như hầu hết những con người hiện đại đều thích được làm việc trong một không gian mở. Với phong cách này, không gian văn phòng sẽ được chia thành nhiều khu vực nhỏ nhưng vẫn có sự gắn kết với nhau. Từ đó, không gian văn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Nhân viên làm việc trong văn phòng có không gian mở thường cảm thấy thoải mái, bớt gò bó, bớt áp lực. Không gian do có sự liên kết nên các nhân viên có thể dễ dàng hỗ trợ hay trao đổi thông tin với nhau.

Màu sắc của nội thất văn phòng thường được lựa chọn tông màu sáng và mát. Tông màu này góp phần mang lại sự thoải mái cho những người ngồi làm việc trong đó.

==> Đọc thêm: Top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách riêng tư

Nội thất văn phòng hướng tới sự riêng tư
Nội thất văn phòng hướng tới sự riêng tư

Với những công việc đòi hỏi người làm phải có sự tập trung cao độ thì phong cách riêng tư là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chia nội thất ra thành những nhóm riêng để tăng tính độc lập cho nhân viên. Chẳng hạn mỗi tổ chuyên môn sẽ ngồi ở một nhóm riêng.

Tuy nhiên, thay vì những bức vách khô cứng, bạn nên lựa chọn vách ngăn cong mềm mại. Như vậy bạn vẫn giữ được sự riêng tư cho nhân viên mà vẫn mang đến cho họ một không gian đủ thoáng đáng, không bí bách.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo những phong cách khác

Thiết kế nội thất văn phòng với ý tưởng độc đáo
Thiết kế nội thất văn phòng với ý tưởng độc đáo

Lựa chọn phong cách cho nội thất văn phòng phụ thuộc vào chức năng của văn phòng đó. Vì vậy với những phòng như phòng họp, phòng dự án,… thì chúng ta cũng có những phong cách riêng.

Thiết kế phòng họp

Phòng họp là nơi cho ra những ý tưởng sáng tạo, những buổi họp bàn chiến lược và cũng là nơi mang đến cho nhân viên sự căng thẳng và có chút áp lực. Để phá vỡ điều đó bạn có thể đặt hệ thống âm thanh ở xung quanh bàn họp. Nên chọn tông màu nhạt cho nội thất để giảm bớt căng thẳng cho người tham dự cuộc họp.

Thiết kế phòng dự án

Với những phòng dự án, bạn nên bố trí nội thất sao cho dễ dàng di chuyển được. Mỗi một nhóm dự án nên được bố trí ngồi ở một khu vực riêng. Giữa các nhóm nên có sự tách biệt bởi các vách ngăn.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý về phong cách trong xu hướng nội thất văn phòng hiện đại ngày nay. Bạn có thể tham khảo thêm những món đồ nội thất tại website của GSC để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phong cách cho văn phòng mình. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline 0978.37.8899 để được tư vấn.