Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở 2023

Không gian làm việc có tác động không hề nhỏ đến tinh thần và hiệu quả làm việc của nhân viên. Bạn nghĩ sao về một văn phòng làm việc được thiết kế theo hướng mở? Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở có gì đặc biệt? Hay cụ thể xu hướng đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở

 

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Thoạt nhìn, từ “mở” trong thiết kế nội thất văn phòng đã phần nào giúp bạn tưởng tượng được xu hướng thiết kế này hướng đến điều gì phải không nào?

Xu hướng thiết kế văn phòng theo hướng mở “phá bỏ” rào cản trong không gian văn phòng. Tức là các phòng ban tại đây sẽ không còn bị ngăn cách bởi các vách ngăn hay phân phòng làm việc riêng mà họ sẽ được bố trí, sắp xếp làm việc trong một không gian chung có phân khu làm việc theo từng nhóm. Vị trí chỗ ngồi linh động. Mọi người có thể thoải mái giao tiếp, trao đổi với nhau. Nó sẽ không còn bị bó hẹp trong bộ phận với nhau nữa mà mở rộng ra giữa các bộ phận với nhau. Từ đó, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Ngoài ra, xu hướng thiết kế nội thất không gian mở còn hướng tới việc đưa thiên nhiên vào bên trong văn phòng, “xóa bỏ” vách ngăn giữa không gian văn phòng làm việc nghiêm túc, ngột ngạt bên trong, mang thiên nhiên tươi mát và không khí trong lành vào bên trong.

Việc đó được thể hiện qua các mẫu thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn cây leo, hòn non bộ với mạch nước chảy róc rách hay chậu cây cảnh trong văn phòng. Nó không những mang đến không gian thư giãn thoải mái trong chính phòng làm việc mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho nhân viên, giảm tác động độc hại, tia bức xạ do máy tính phát ra.

Đồng thời, không gian mở có ưu điểm dù mở nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư thiết yếu mà mỗi người cần có. Đó là dựa vào việc sử dụng những chiếc bàn có vách ngăn.

Cách chọn bàn ghế cho xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở

 

IyCQlads5l96eVmPOQyV2BPv4ISuA8oWcoOZjE6Lh nB1woqJsM9ckIEyz

Cách chọn bàn ghế cho văn phòng mở

Do đặc tính thiết kế mở nhằm tăng tính tương tác giữa nhân viên trong công ty với nhau nên bạn cần lưu ý chọn mẫu bàn ghế sao cho phù hợp.

Ghế trong văn phòng

Ghế trong văn phòng bạn nên sử dụng mẫu ghế xoay. Nó giúp người ngồi có thể thoải mái điều hướng theo ý muốn của mình, hạn chế sự bất tiện mà những mẫu ghế cố định mang đến cho người ngồi.

eYELj0ZL1zMYdjBzFTAViu0qhrRSst31Sge55Vt2bLfBjCSw7LxhBgAxaEljY5fj7UvKsnC2L7NjhTtFL9CAE upBkdrCiiTxgb Kebhh93V6p1i6dZKuFXTlDPTdr9zJ2o Tqy

Ghế xoay cho văn phòng không gian mở

 

Bàn văn phòng

Bàn văn phòng cho không gian mở có nhiều loại khác nhau từ bàn vuông đến mẫu bàn tròn hay bán nguyệt… Tùy thuộc vào diện tích không gian văn phòng của bạn mà bạn nên lựa chọn mẫu bàn sao cho hợp lý.

AdiXiIjp6bXfOs0HtuJf7Ibj7Mr OhT6TxhdtOMBKkJSSwzLa0KvXGOIAAVmLqBCgv

Bàn văn phòng sử dụng trong không gian mở

Hi vọng thông qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở. Chúc bạn có văn phòng làm việc ưng ý.