Yếu tố tạo nên xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Yếu tố tạo nên xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

 

Một văn phòng có thiết kế đẹp bao giờ cũng khiến nhân viên cảm thấy thích thú và muốn được gắn bó lâu dài. Các văn phòng mới xây dựng hiện nay thường thiết kế theo xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, hướng tới sự trẻ trung và năng động. Những yếu tố nào góp phần tạo nên một văn phòng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Gam màu phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Gam màu vàng kích thích sự sáng tạo của nhân viên
Gam màu vàng kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Nhắc đến hai chữ hiện đại, chúng ta liên tưởng đến những gì trẻ trung, năng động. Nội thất cũng vậy, từ kiểu dáng thiết kế cho tới gam màu được sử dụng đều phải làm toát lên được sự năng động của những người sử dụng chúng.

Gam màu gỗ – phong cách cổ điển

Nếu phong cách cổ điển thường đồng nghĩa với sự rườm rà, nhiều chi tiết thì phong cách hiện đại lại mang đến sự tối giản. Nếu muốn an toàn, bạn có thể chọn gam màu gỗ. Dùng đồ gỗ thì sẽ chẳng bao giờ sợ lỗi mốt. Tuy nhiên, màu gỗ sẽ phù hợp với văn phòng giám đốc, phòng tiếp khách hơn là phòng dành cho nhân viên.

Gam màu tươi sáng

Thông thường, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại dành cho nhân viên thường được những người chủ lựa chọn những màu sắc tươi sáng, kích thích được sức sáng tạo chẳng hạn như màu vàng sáng hoặc màu vàng nâu. Nếu biết kết hợp với những kiểu thiết kế đơn giản thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng rất tốt.

==> Đọc thêm: Top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Cách bố trí nơi làm việc theo xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Bố trí nơi làm việc phải gọn gàng
Bố trí nơi làm việc phải gọn gàng

Muốn bố trí nội thất văn phòng một cách hợp lý thì cần phải dựa vào đặc điểm của văn phòng. Bố trí phòng Giám đốc dĩ nhiên phải khác với phòng của nhân viên. Tuy nhiên, đã là văn phòng hiện đại thì đều phải tuân thủ theo nguyên tắc bố trí chung đó là mang đến sự thoải mái cho người ngồi trong văn phòng.

Nếu bước chân vào văn phòng mà người ta thấy sự ngột ngạt thì còn tâm trí đâu để làm việc nữa. Bạn có thể thấy phòng của nhân viên thường khá rộng và thoáng. Những chiếc bàn được kê sát với nhau để các nhân viên tiện trao đổi công việc. Trong trường hợp diện tích văn phòng rộng, bạn có thể chia nhỏ ra thành từng cụm giống như đang làm việc theo nhóm.

Trong văn phòng hiện đại thường có những khu vực chung. Bạn cần sắp xếp nội thất, đồ dùng ở khu vực này một cách khoa học để nhân viên cảm thấy thuận tiện mỗi khi sử dụng.

Bố trí văn phòng nội thất hiện đại đơn giản nhưng không có nghĩa là đơn điệu. Bạn nên thêm vào các chí tiết trang trí để không gian làm việc trở nên năng động hơn và tạo được hứng thú cho nhân viên. Có một điểm duy nhất mà bạn cần lưu ý đó là không lựa chọn những vật trang trí cồng kềnh. Chúng chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn khiến diện tích văn phòng bị thu nhỏ lại.

Nếu vậy, phải trang trí thế nào cho hợp lý? Rất đơn giản thôi, bạn hãy chọn những món đồ trang trí nhỏ nhưng đa dạng, đặt chúng ở những vị trí thích hợp. Như vậy thì không gian sẽ không bị ngột ngạt, quá tải.

Việc nắm bắt xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với người không chuyên thì có vẻ như khá khó khăn nhưng với các nhà thiết kế nội thất thì lại khác. Nếu bạn đang cần thiết kế nội thất văn phòng thì GSC Việt Nam là đơn vị hàng đầu dành cho bạn.